Đường dẫn truy cập

Bom nổ làm rung chuyển thành phố Srinagar, Ấn Ðộ. - 2004-01-15


Một trái bom đã phát nổ làm rung chuyển thành phố Srinagar, thủ đô mùa hè của vùng Kashmir thuộc Ấn, khi thủ lãnh của các tổ chức Hồi Giáo đòi li hai chuẩn bị những cuộc đàm phán đầu tiên với chính phủ.

Cảnh sát nói rằng, có một dân quân trong đoàn quân xa bị thương khi một trái bom phát nổ tại một chiếc xe đậu bên đường dẫn ra ngoài thành phố vừa kể. Ngay lập tức, tổ chức tranh đấu lớn nhất tại vùng Kashmir thuộc Ấn có tên là Hizbul Mujahidin, đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Cuộc tấn công vừa kể đã xảy ra khi các thủ lãnh chính trị đòi li khai hội họp với nhau để chọn các đại biểu tham dự cuộc thương thảo với Phó Thủ Tướng Ấn Độ, ông Lal Krishna Advani.

Một số tổ chức tranh đấu đã đe dọa hạ sát những người tham gia cuộc đàm phán vào ngày 22 tháng Giêng năm nay tại New Delhi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG