Đường dẫn truy cập

Vietnam Airlines đề ra chỉ tiêu sẽ đạt 5 triệu hành khách cho năm 2004. - 2004-01-02


Hàng Không quốc gia Việt Nam đã đề ra chỉ tiêu cho năm 2004 là sẽ đạt 5 triệu hành khách, tăng 20% so với năm 2003, và gần phân nửa số này là khách nước ngoài.

Trong năm 2003, Vietnam Airlines chở được 4 triệu hành khách, trong đó có 1 triệu 600 ngàn khách nước ngoài. Nếu không có bệnh SARS thì số khách nước ngoài có lẽ cao hơn. Hãng hàng không này có 34 máy bay, và có hơn 20 đường bay quốc tế.

Hãng này hôm thứ 5 đã tuyên bố hủy bỏ chế độ 2 giá dành cho người nước ngoài di chuyển bên trong Việt Nam. Chế độ 2 giá này vẫn bị các doanh nghiệp nước ngoài than phiền từ nhiều năm nay.

Nhiều sân bay nhỏ đã được nâng cấp trong những tháng sắp tới. Vietnam Airlines đang chuẩn bị thêm 400 chuyến bay, cả trong nước lẫn quốc tế, để phục vụ số người có nhu cầu di chuyển trong dịp Tết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG