Đường dẫn truy cập

Hạ viện Pakistan thông qua dự luật thay đổi Hiến pháp, cho phép tổng thống Pervez Musharraf được quyền giải tán chính phủ. - 2003-12-29


Hạ viện Pakistan đã thông qua dự luật thay đổi Hiến pháp gây nhiều tranh cãi, cho tổng thống Pervez Musharraf được quyền giải tán chính phủ.

Các thành viên Hạ viện đã thông qua dự luật hôm nay với đa số phiếu hai phần ba. Giữ đúng theo thỏa thuận hồi tuần rồi, nhóm đối lập chủ trương cứng rắn đã chịu nhượng bộ sau khi Tổng thống Musharraf đồng ý sẽ từ bỏ chức Tổng tư lệnh quân đội Pakistan.

Thượng viện sẽ biểu quyết bản dự luật vào xế ngày hôm nay. Bản tu chính hiến pháp cho tổng thống Pakistan quyền giải tán quốc hội và cách chức thủ tướng nhưng đồng thời cũng đòi phải được sự chấp thuận của tối cao pháp viện trong vòng một tháng để thi hành các quyền vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG