Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel hạ sát 4 người Palestine trong một cuộc tiến quân vào thành phố Nablus. - 2003-12-18


Quân đội Israel cho hay, hôm nay, các binh sĩ của họ đã hạ sát 4 người Palestine mang võ khí trong một cuộc tiến quân vào thành phố Nablus thuộc vùng Tây Ngạn sông Jordan để tìm kiếm các phần tử tranh đấu bị truy nã.

Quân đội Israel nói rằng các binh sĩ đã bắn hạ một người đàn ông mang một quả bom. Ba người khác bị thiệt mạng trong một cuộc chạm súng sau khi họ từ trên mái một tòa nhà bắn vào các binh sĩ Israel.

Trong khi đó, nội nhật ngày hôm nay, thủ Tướng Ariel Sharon của Israel sẽ phác họa những biện pháp đơn phương mà Israel có thể thực hiện nếu cuộc hòa đàm với Palestine vẫn còn bế tắc.

Ông Ariel Sharon đã tỏ dấu hiệu là Israel có thể dẹp bỏ một số khu lập cư của người Do Thái trong vùng Tây Ngạn sông Jordan nhưng sẽ nắm lại quyền kiểm soát những khu vực khác trong vùng Tây Ngạn. Cả Palestine lẫn Hoa Kỳ đều chỉ trích các biện pháp đơn phương của Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG