Đường dẫn truy cập

Tổng thống Đài Loan Trần Thủy Biển nói sẽ mở cuộc trưng cầu dân ý vào năm tới để bảo vệ chủ quyền quốc gia. - 2003-11-29


Hôm nay tổng thống Đài Loan Trần Thủy Biển nói rằng ông có thể sẽ mở cuộc trưng cầu dân ý vào năm tới để bảo vệ chủ quyền quốc gia. Cuộc cuộc trưng cầu dân ý có thể sẽ được tổ chức cùng một ngày với cuộc bầu cử tổng thống Đài Loan sẽ được tổ chức vào tháng ba.

Đây là một diễn biến có lẽ sẽ làm cho Hoa Lục nổi giận, vì Bắc Kinh luôn luôn coi Đài Loan chỉ là một tỉnh thuộc chủ quyền của Hoa lục. Ông Trần Thủy Biển nói với một đám đông hôm nay ở Đài Bắc rằng để che chở chủ quyền của Đài Loan trước các mối đe dọa và thay đổi, ông có trách nhiệm đưa vấn đề này ra trước một cuộc trưng cầu dân ý.

Một đạo luật mới được thông qua hôm thứ Năm cho phép tổng thống được quyền tổ chức trưng cầu dân ý về chủ quyền trong trường hợp đảo quốc này bị nước ngoài đe dọa.

Đạo luật này được nhiều người coi là một biện pháp để Đài Loan tránh khỏi nguy cơ bị Trung Quốc tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG