Đường dẫn truy cập

Vấn đề gây tranh cãi liên quan tới những công dân Anh đang bị cầm giữ tại vịnh Guantanamo sẽ được giải quyết nay mai. - 2003-11-20


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell cho hay ông nghĩ là vấn đề gây tranh cãi liên quan tới những công dân Anh đang bị cầm giữ tại vịnh Guantanamo ở Cuba sẽ được giải quyết nay mai.

Ông Powell tuyên bố với đài truyền hình Anh hôm thứ Tư rằng Tổng Thống Bush rất nhạy cảm trước những lo ngại của Thủ Tướng Tony Blair và nhân dân Anh.

Người ta cho rằng Thủ Tướng Blair sẽ nêu vấn đề này ra trong các cuộc thảo luận với Tổng Thống Bush tại London hôm nay.

Trong số 600 tay súng mà lực luợng Hoa Kỳ bắt giữ trong cuộc chiến tranh tại Afghanistan năm 2001 có 9 công dân Anh. Những người này đang bị cầm giữ tại một căn cứ của hải quân Mỹ trong vịnh Guantanamo.

Người ta tin rằng phần lớn những người bị bắt giữ này là thành viên của phe Taleban hoặc quân khủng bố.

Hoa Kỳ gọi những người bị cầm giữ này là kẻ thù trên trận tuyến, và những người này có thể bị tòa án quân sự tuyên án tử hình. Nước Anh muốn được xử những công dân đang bị bắt giữ tại vịnh Guantanomo tại các tòa án của Anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG