Đường dẫn truy cập

Các vị ngoại trưởng EU khai mạc hội nghị 2 ngày tại Brussels. - 2003-11-17


Các vị ngoại trưởng thuộc Liên hiệp Âu Châu đã khai mạc hội nghị dài 2 ngày tại Brussels để bàn về vấn đề an ninh ở Iraq và chương trình hạt nhân của Iran. Họ cũng sẽ gặp ngoại trưởng Israel trong ngày hôm nay để bàn về xụ xung đột giữa Israel và Palestine.

Theo dự liệu, các vị ngoại trưởng Liên hiệp Âu Châu sẽ trình bày sự phản đối của họ đối với việc Israel xây dựng hàng rào an ninh ở vùng Tây Ngạn.

Trước cuộc họp, ngoại trưởng Silvan Shalom của Israel cho báo chí biết rằng Liên hiệp Âu Châu có thể đóng một vai trò quan trọng trong tiến trình hòa bình, nhưng họ phải có điều mà ông gọi là một thái độ cân đối hơn.

Trong khi đó, thủ tướng Israel ông ông Ariel Sharon đang có mặt tại Italia dể bàn về quan hệ của Israel với Liên hiệp Âu Châu. Italia hiện đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Liên hiệp này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG