Đường dẫn truy cập

Tổng thống Sri Lanka Chandrika Kumaratunga ban hành tình trạng khẩn trương trong nước. - 2003-11-05


Tổng thống Sri Lanka, bà Chandrika Kumaratunga, đã ban hành tình trạng khẩn trương trong nước, một ngày sau bà đình chỉ mọi hoạt động của quốc hội và cách chức ba vị bộ trưởng trong chính phủ.

Sắc lệnh ban hành tình trạng khẩn cấp trong 10 ngày cho phép các lực lượng an ninh nắm toàn quyền để duy trì luật pháp và trật tự trong nước và cấm mọi cuộc tụ họp công cộng.

Tổng thống Kumaratunga đã có hành động vừa kể vào lúc đối thủ chính trị của bà là Thủ tướng Ranil Wickremesinghe đang công du Hoa Kỳ.

Thủ tướng Wickremesinghe tố cáo bà Kumaratunga phá hoại tiến trình hòa bình, do Na Uy đứng ra điều giải, với phiến quân Tamil.

Tuy nhiên một cố vấn cao cấp của Tổng thống Kumaratunga hôm nay nói rằng sẽ không có sự thay đổi nào trong thỏa hiệp ngưng bắn với phiến quân.

Giới chức này cho biết Tổng thống Kumaratunga không có bất cứ ý định nào nhằm kích động, hay khơi lại tình trạng chiến tranh.

Lâu nay Tổng thống Kumaratunga vẫn chỉ trích Thủ tướng Wickremesinghe là đã nhượng bộ phe phiến quân Tamil quá nhiều trong các cuộc hòa đàm. Cuộc khủng hoảng đã khiến thị trường chứng khoán Sri Lanka sụt giảm nhanh chóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG