Đường dẫn truy cập

Pakistan tuyên bố sẽ có biện pháp để đối phó với một thỏa hiệp mua bán vũ khí giữa Ấn Độ Israel và Nga. - 2003-10-11


Pakistan tuyên bố sẽ có biện pháp để đối phó với một thỏa hiệp mua bán vũ khí giữa Ấn Độ Israel và Nga mà Pakistan cho là sẽ làm mất thăng bằng lực lượng quân sự tại vùng Nam Á. Bộ trưởng ngoại giao Pakistan, ông Khurshid Kasuri nói rằng việc Ấn Độ sở đắc hệ thống rađa Phalcon tân tiến đặt trên phi cơ sẽ làm đảo lộn thế quân bình lực lượng quân sự và sẽ tạo ra một cuộc chạy đua võ trang mới trong vùng. Ông cho biết Pakistan sẽ áp dụng mọi biện pháp cần thiết để chống lại mối nguy cơ do hệ thống rađa của Israel gây ra.

Thỏa hiệp mua bán vũ khí này cũng có điều khoản cho phép Ấn Độ mua của Nga các phi cơ để trang bị hệ thống rađa mới này. Thỏa hiệp vừa kể đã được ký kết trong chuyến viếng thăm của thủ tướng Israel Ariel Sharon sang Ấn Độ vào tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG