Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ cho rằng binh sĩ Mỹ không làm điều gì sai lầm trong vụ nổ súng ở Iraq khiến 8 cảnh sát viên Iraq thiệt mạng. - 2003-09-25


Quân đội Mỹ cho rằng binh sĩ Mỹ không làm điều gì sai lầm trong vụ nổ súng ở trung bộ Iraq khiến 8 cảnh sát viên Iraq và 1 người Jordan thiệt mạng trước đây trong tháng này.

Tướng Ricardo Sanchez, tư lệnh lực luợng bộ chiến của Hoa Kỳ tại Irắc, nói rằng trong vụ nổ súng tại thị trấn Fallujah, các binh sĩ này đã hành động trong khuôn khổ những luật lệ về giao tranh của quân đội Mỹ.

Theo các viên chức Iraq, một nhóm cảnh sát mặc thường phục đang đuổi theo các tên tội phạm thì bị binh sĩ Hoa Kỳ nổ súng tại một địa điểm kiểm soát trong thị trấn.

Tướng Sanchez hôm nay nói rằng các binh sĩ Mỹ đã phản ứng lại với điều mà ông gọi là những tiếng súng nổ lúc ban đầu.

Cái chết của 8 cảnh sát viên vừa kể đã tạo ra những tiếng kêu gọi trả thù tại Fallujah, nơi sinh sống của đa số người hồi giáo Sunni tại Iraq và là nơi lực luợng Hoa Kỳ thường bị tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG