Đường dẫn truy cập

Human Rights Watch kêu gọi Hoa Kỳ chấm dứt ủng hộ tài chính cho các lãnh chúa Afghanistan bị tố cáo vi phạm nhân quyền. - 2003-09-23


Một nhóm theo dõi nhân quyền kêu gọi Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush chấm dứt sự ủng hộ về tài chính và võ khí cho các lãnh chúa, và các viên chỉ huy quân sự ở Afghanistan bị tố cáo vi phạm nhân quyền.

Tổ chức Human Rights Watch nói rằng từ khi tiến hành những nỗ lực quân sự để lật đổ phe Taleban năm 2001, Hoa Kỳ đã tìm cách hậu thuẫn cho chính phủ ở Kabul trong lúc cung cấp võ khí và tiền bạc cho các lãnh chúa và các viên chỉ huy quân sự tham gia cuộc chiến chống tàn quân Taleban và mạng lưới khủng bố al Qaida. Tuy nhiên tổ chức này nói rằng họ đã thu thập những hồ sơ liên quan đến những tay súng dưới quyền của các lãnh chúa đã vi phạm nhân quyền một cách có hệ thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG