Đường dẫn truy cập

Cử tri Latvia đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý để quyết định xem có nên gia nhập Liên Hiệp Âu Châu hay không. - 2003-09-20


Hôm nay, nhân dân Latvia đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý để quyết định xem có nên gia nhập Liên Hiệp Âu Châu hay không. Hầu hết các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy việc gia nhập Liên Hiệp Âu Châu được ủng hộ rộng rải, nhưng vẫn còn nhiều cử tri chưa có quyết định dứt khoát. Hy vọng là số cử tri tham gia bỏ phiếu sẽ đông đảo trong cuộc trưng cầu dân ý này.

Những người ủng hộ việc gia nhập Liên Hiệp Âu Châu tại Riga nói rằng việc bỏ phiếu thuận sẽ đưa Latvia đi vào dòng chính trong mọi sinh hoạt của Âu Châu và sẽ bảo đảm đem lại tự do, dân chủ, và tăng trưởng kinh tế cho nước họ. Tuy nhiên, nhiều cư dân của nước Cộng Hòa thuộc Liên Xô cũ này lo ngại về vấn đề những ảnh hưởng của guồng máy thư lại Liên Hiệp Âu Châu sẽ tác động bao nhiêu tới tương lai của Latvia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG