Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hối thúc phiến quân Tamil tại Sri Lanka từ bỏ chủ nghĩa khủng bố và nối lại các cuộc hòa đàm với chính phủ. - 2003-09-17


Hoa Kỳ đang hối thúc phiến quân Tamil tại Sri Lanka từ bỏ chủ nghĩa khủng bố và nối lại các cuộc hòa đàm với chính phủ đã bị đình trệ. Hôm nay, Sứ quán Hoa Kỳ tại Colombo công bố một thông cáo vào đúng dịp đầy năm ngày khởi đầu các cuộc hòa đàm giữa chính phủ Sri Lanka và phiến quân Mãnh Hổ Tamil.

Phe phiến quân đã rút ra khỏi các cuộc đàm phán hồi tháng 4 vì nói rằng trước tiên chính phủ phải đồng ý chia các quyền hành chính trong các vùng ở miền đông bắc nằm dưới sự kiểm soát của phe Tamil.

Thông cáo của Hoa Kỳ nói rằng thực là một điều bất hạnh là đúng một năm sau các cuộc đàm phán vẫn bị đình chỉ. Sứ quán Mỹ kêu gọi phe phiến quân hãy đưa ra các yêu sách có tính cách thực tiễn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG