Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ xem xét về việc có nên chở 60 ngàn tấn lương thực viện trợ cho Bắc Triều Tiên hay không. - 2003-09-16


Hoa Kỳ cho hay họ đang nghiên cứu xem có nên chuyên chở 60 ngàn tấn lương thực viện trợ cho Bắc Triều Tiên hay không giữa lúc có những e ngại rằng số thực phẩm cứu trợ này có thể không tới được tay những người cần chúng nhất.

Hôm qua, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Adam Ereli, nói rằng, chính phủ Bình Nhưỡng đã không cho phép Chương trình Thực Phẩm Thế giới theo dõi việc phân phối lương thực để bảo đảm rằng số lương thực đó tới được tay những người Bắc Triều Tiên mà ông gọi là “bị đói khó nhất.”

Hôm qua, chính phủ Bình Nhưỡng đã tố cáo Hoa Kỳ và Nhật Bản là làm gián đoạn việc chuyên chở lương thực của quốc tế tới cho Bắc Triều Tiên. Tại Washington, ông Ereli đã bác bỏ những cáo buộc cho rằng việc đóng góp viện trợ lương thực có liên hệ tới vấn đề chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG