Đường dẫn truy cập

Ðài truyền hình al-Jazeera cho phát hình cuốn băng video của Osama bin Laden và viên phụ tá cao cấp. - 2003-09-11


Các chuyên gia phân tích tình báo của Hoa Kỳ đang xem xét lại cuốn băng mà đài truyền hình al-Jazeera cho là một cuốn băng video đã thu từ 4 tháng trước cho thấy thủ lãnh al-Qaida Osama bin Laden và viên phụ tá cao cấp của y là Ayman al-Zawahiri.

Các giới chức trong ngành tình báo đang nghiên cứu cuốn băng video đã được phát hình hồi hôm qua trên kênh vệ tinh có cơ sở tại Qatar, và tìm cách xác định thời điểm và địa điểm cuốn băng được thực hiện. Khúc phim dường như cho thấy Osama bin Laden và viên phụ tá cao cấp đang đi xuống một sườn đồi đá lởm chởm tại một địa điểm bí mật.

Trong một phát biểu được ghi âm kèm theo cuốn băng video, người phát ngôn được cho là Osama bin Laden đã ca ngợi các tay không tặc tự sát thực hiện những vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG