Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Palestine Mahmoud Abbas nói Quốc hội Palestine phải hậu thuẫn cho ông nếu không ông sẽ từ chức. - 2003-09-04


Thủ tướng Palestine, ông Mahmoud Abbas nói với quốc hội Palestine rằng cơ quan này phải hậu thuẫn cho ông, nếu không, hãy loại ông ra khỏi chức vụ thủ tướng. Ông Abbas đưa ra tối hậu thư vừa kể trong một bài diễn văn đọc ngày hôm nay tại thành phố Ramallah. Sau đó, một nhóm các nhà làm luật Palestine đã yêu cầu thực hiện một cuộc biểu quyết bất tín nhiệm thủ tướng Abbas.

Theo lịch trình đã được ấn định, quốc hội Palestine sẽ họp vào thứ Bảy tuần này để nghe ông Abbas trình bày về vụ tranh chấp quyền hành với Chủ tịch Yasser Arafat, là người không chịu từ bỏ hoàn toàn quyền kiểm soát đối với các lực lượng an ninh Palestine. Guồng máy an ninh này sẽ đóng vai trò then chốt trong việc khống chế những tổ chức chủ chiến của Palestine theo như qui định của kế hoạch hòa bình với Israel được quốc tế hậu thuẫn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG