Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Việt Nam giữ hộ chiếu của 5 người đàn ông Nam Triều Tiên bị tố cáo tham gia một hoạt động mai mối bất hợp pháp. - 2003-09-03


Tin của AP cho hay cảnh sát Việt Nam hôm thứ Tư nói là đã giữ hộ chiếu của 5 người đàn ông Nam Triều Tiên bị tố cáo tham gia một hoạt động mai mối bất hợp pháp, liên hệ tới gần 130 phụ nữ tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tin nói rằng 5 người Nam Triều Tiên vừa kể đã phỏng vấn 127 phụ nữ, tuổi từ 18 đến 25, thuộc nhiều tỉnh trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, với ý định loại bỏ dần để cuối cùng chỉ chọn lại có 4 phụ nữ mà thôi. Cảnh sát đã bố ráp một tiệm ăn trong quận Bình Chánh ở Thành Phố Hồ Chí Minh, nơi các cuộc phỏng vấn diễn ra, và tạm giữ tất cả 127 phụ nữ vừa kể trong một thời gian ngắn.

5 người Nam Triều Tiên không bị bắt, nhưng không được phép rời khỏi Việt Nam trong khi cảnh sát mở cuộc điều tra. Báo Tiền Phong của Việt Nam hôm thứ Tư loan tin là 1 trong 5 người Nam Triều Tiên này đã tới Việt Nam nhiều lần và có 2 phụ nữ Việt giúp đỡ trong việc tuyển mộ các phụ nữ từ các tỉnh muốn lấy chồng người nước ngoài. Tin nói rằng chính người này đã đưa 4 người Nam Triều Tiên kia tới Việt Nam để kén vợ.

Theo luật Việt Nam, chỉ có Liên Đoàn Phụ Nữ cấp tỉnh mới được phép làm dịch vụ mai mối người Việt với người nước ngoài. Báo chí trong nước lâu nay vẫn đăng tải những tin cảnh sát phá vỡ các tổ chức mai mối phụ nữ Việt cho người Đài Loan. Theo những tin này thì hiện có khoảng 70 ngàn phụ nữ Việt lấy chồng Đài Loan. Chưa rõ đã có bao nhiêu phụ nữ Việt lấy chồng người Nam Triều Tiên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG