Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nigeria Olusegun Obasanjo sẽ tới Liberia trong một chuyến viếng thăm nhằm cũng cố tiến trình hòa bình. - 2003-09-01


Tổng Thống Nigeria, ông Olusegun Obasanjo sẽ tới Liberia ngày hôm nay trong một chuyến viếng thăm nhằm cũng cố tiến trình hòa bình. Tổng Thống Obasanjo sẽ gặp các nhà lãnh đạo chính phủ lâm thời Liberia là ông Moses Blah, cũng như vị Tư lệnh Lực lượng duy trì hòa bình do Nigeria lãnh đạo là Tướng Festus Okonkwo.

Nigeria đã đóng một vai trò chủ chốt trong việc ổn định tình hình tại Liberia, nơi các phe lâm chiến đã ký một hòa ước hồi tháng 8. Hiệp ước chấm dứt 14 năm nội chiến này đã đạt được khi Nigeria đề nghị cho Tổng Thống Liberia lúc đó là ông Charles Taylor, được sang sống lưu vong tại Nigeria. Nigeria cũng cung cấp hầu hết số binh sĩ trong Lực lượng duy trì hòa bình gồm 1500 người hiện hoạt động tại Liberia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG