Đường dẫn truy cập

Gyude Bryant cam kết hợp tác chặt chẽ với LHQ để đưa Liberia thoát khỏi các cuộc xung đột kéo dài trong nhiều năm. - 2003-08-21


Người mới được đề cử giữ chức vụ lãnh đạo chính phủ chuyển tiếp tại Liberia, ông Gyude Bryant tuyên bố ông là một chính trị gia ôn hòa có thể tạo được sự đồng thuận trong các phe phái.

Nói chuyện với giới báo chí trong ngày hôm nay, sau khi được chọn trước hai ứng viên khác trong chức vụ lãnh đạo chính phủ Liberia, lãnh tụ theo Kitô giáo này nói rằng ông là người hàn gắn những đau thương mà nhân dân Liberia phải chịu trong nhiêù năm dài. Ông nói rằng ưu tiên hàng đầu của ông là giải giới những binh sĩ trẻ đã trưởng thành trong cuộc nội chiến triền miên.

Trong tư cách một nhà lãnh đạo mới của Liberia, bắt đầu vào tháng 10 tới đây, ông Bryant cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với Liên Hiệp Quốc và các cơ quan quốc tế khác để đưa Liberia thoát các cuộc xung đột kéo dài trong nhiều năm, và chuẩn bị để thực hiện các cuộc bầu cử trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG