Đường dẫn truy cập

14 người thiệt mạng và 8 người bị thương nặng khi một chuyến xe lửa tốc hành đâm vào một chiếc xe ca sáng sớm tại tỉnh Quảng Trị. - 2003-08-04


Tin của Reuters cho hay ít nhất 14 người thiệt mạng và 8 người bị thương nặng khi một chuyến xe lửa tốc hành đâm vào một chiếc xe ca sáng sớm hôm thứ Hai tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, cách Hà Nội 600 kilômét về phía Nam.

Theo một cảnh sát viên tại nơi xảy ra tai nạn, đa số nạn nhân là cựu cán binh cộng sản trước đây từng bị Hoa Kỳ bắt giữ làm tù binh. Chiếc xe ca lúc đó đang chở 22 hành khách. 12 người chết ngay tại chỗ, 8 người bị thương nặng phải đưa vào bệnh viện điều trị. Chuyến xe lửa tốc hành Bắc Nam đang chạy về hướng Thành Phố Hồ Chí Minh thì đâm vào hông phía sau của chiếc xe ca cố chạy băng ngang đường sắt.

Chiếc xe ca đang chở các cựu cán binh và thân nhân ra bờ biển. Phần lớn hành khách trên xe thuộc diện cao niên, tuổi từ 72 tới 85. Tuy nhiên, theo cảnh sát viên kể trên, trong số nạn nhân cũng có 1 bé gái 12 tuổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG