Đường dẫn truy cập

Chính phủ Sri Lanka hy vọng các cuộc hòa đàm bị bế tắc với phiến quân Mãnh Hổ Tamil sẽ tiếp tục trong vòng vài tuần nữa. - 2003-07-28


Chính phủ Sri Lanka nói họ trông đợi các cuộc hòa đàm bị bế tắc với phiến quân Mãnh Hổ Tamil sẽ tiếp tục trong vòng vài tuần nữa. Một phát ngôn viên chính phủ cho biết chưa có lời hồi đáp chính thức về một đề nghị chia quyền của chính phủ. Đề nghị này đề cập đến một cơ quan chia quyền lâm thời cho các khu vực mà phiến quân đã chiến đấu đòi thành lập một quê hương riêng cho khối sắc tộc thiểu số Tamil.

Hồi tháng 4 vừa qua, phiến quân đã rút ra khỏi các cuộc hòa đàm nhằm chấm dứt nhiều thập niên xung đột sắc tộc tại Sri Lanka. Họ cáo giác chính phủ là đa không chịu thực hiện những lời hứa hẹn giúp đỡ khối sắc tộc Tamil.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG