Đường dẫn truy cập

Diễn đàn Davos: TT Pháp kêu gọi siết chặt quy định


<!-- IMAGE -->

Ngỏ lời trước giới lãnh đạo doanh thương tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Tổng Thống Pháp Nicolas Sarkozy nói cần có các biện pháp cải cách táo bạo để chỉnh sửa các hệ thống tài chính toàn cầu, và thách thức giới lãnh đạo ngân hàng nào lập luận chống biện pháp tăng cường quy định đối với ngành này.

Phát biểu tại phiên khai mạc chính thức Diễn Đàn kéo dài 5 ngày ở Davos, Tổng Thống Sarkozy kêu gọi nên đề ra các quy định kế toán mới và hạn chế lương bổng dành cho các giám đốc điều hành.

Nhà lãnh đạo Pháp nói ông đồng ý với đề nghị của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama, hạn chế các hoạt động của các ngân hàng lớn để kiềm chế các cách hành sử gây rủi ro tài chính.

Trước đó, ông Robert Diamond, một giám đốc của Barclays, ngân hàng hàng đầu của Anh có mặt tại diễn đàn, đã chỉ trích kế hoạch của nhà lãnh đạo Mỹ.

Ông Diamond nói rằng đặt ra quá nhiều giới hạn cho ngân hàng sẽ gây tác động tiêu cực về mặt công ăn việc làm, thương mại quốc tế và kinh tế toàn cầu nói chung.

Khoảng 2.500 nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chính trị hàng đầu đang tham gia hội nghị ở Davos để thảo luận một loạt vấn đề, kể cả tác động của Trung Quốc đối với nền kinh tế toàn cầu, và hệ quả của trận động đất tại Haiti.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG