Đường dẫn truy cập

Al-Shabab nhận trách nhiệm về vụ tấn công căn cứ LH Phi Châu


Al-Shabab nhận trách nhiệm về vụ tấn công căn cứ LH Phi Châu

<!-- IMAGE -->

Phe hiếu chiến al-Shabab ở Somalia nhận trách nhiệm đối với một vụ đánh bom một căn cứ của binh sĩ duy trì hòa bình thuộc Liên hiệp Phi Châu ở thủ đô Mogadishu.

Vụ nổ xảy ra khuya thứ hai tại căn cứ Halane ở mạn nam Mogadishu ở một nơi dân chúng địa phương xếp hàng để chờ được các bác sĩ của lực lượng Liên hiệp Phi châu chữa trị.

Một giới chức Liên hiệp Phi Châu cho đài VOA biết rằng một binh sĩ Uganda cùng với 3 bệnh nhân người Somalia thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Hiện chưa rõ vụ tấn công do một kẻ nổ bom thực hiện hoặc do một vụ bắn súng cối.

Một phát ngôn viên của al-Shabab cho báo chí biết rằng vụ này có mục đích trả đũa những vụ pháo kích của Liên hiệp Phi châu vào thường dân Somalia và nhà cửa của họ.

Al-Shabab và các lực lượng Liên hiệp Phi Châu hậu thuẫn chính phủ Somalia thường xuyên bắn súng cối vào nhau ở Mogadishu, gây nhiều thương vong cho thường dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG