Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bác bỏ các chỉ trích của Hoa Kỳ về Internet


<!-- IMAGE -->

Trung Quốc đang lên án những chỉ trích của Hoa Kỳ về việc Bắc Kinh hạn chế việc sử dụng Internet, và cảnh báo rằng sự chỉ trích này có thể làm tổn hại đến quan hệ song phương.

Một công bố được đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày hôm nay nói rằng Washington đang sử dụng “cái gọi là” khái niệm về tự do Internet để đưa ra những lời tố cáo thiếu căn cứ đối với Bắc Kinh.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã đọc một bài diễn văn quan trọng về tự do Internet ngày hôm qua, trong đó bà kêu gọi Trung Quốc và các chính phủ chuyên quyền khác bãi bỏ các lệnh cấm công dân mạng truy cập vào không gian mạng.

Bà Clinton nói rằng những hạn chế này vi phạm quyền cơ bản của người dân được bày tỏ ý kiến của chính họ mà không sợ bị chính phủ trừng phạt.

Những nhận định của bà Clinton được đưa ra trong lúc đang có tranh chấp giữa Trung Quốc và công ty Google.

Đại công ty Internet có trụ sở ở Hoa Kỳ đang đe dọa sẽ rút khỏi thị trường Trung Quốc do những quan ngại về tình trạng kiểm duyệt và một vụ tấn công nhắm vào một số tài khoản email, trong đó có những tài khoản của các nhà hoạt động nhân quyền Trung Quốc.

Một tờ báo chính thức của Trung Quốc, tờ The Global Times, cho đăng tải một bài xã luận ngày hôm nay lên án những nhận định của bà Clinton.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc Jon Huntsman nói rằng vụ công ty Google nêu bật khái niệm tự do ngôn luận là một trong những giá trị cơ bản của người Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG