Đường dẫn truy cập

Đụng độ tôn giáo ở Nigeria, hơn 200 người chết


<!-- IMAGE -->

Thi thể của ít nhất 150 nạn nhân đã được đưa lên khỏi những cái giếng sau vụ đụng độ gần đây giữa tín đồ Thiên chúa giáo và Hồi giáo ở thành phố Jobs ở trung bộ Nigeria.

Muhammad Tanko Shittu, một giới chức Hồi giáo tham gia vào việc giúp gom và chôn những thi thể này nói rằng họ vẫn đang tìm thấy thêm nhiều thi thể.

Tổ chức Human Rights Watch ngày hôm nay cho hay một số nạn nhân đã bị chôn sống.

Số người chết ước tính đã lên tới hơn 200 người sau 4 ngày bạo động, trong đó các băng đảng của những kẻ lang thang được trang bị với súng và dao đã tấn công hàng trăm người.

Hội Chữ Thập Đỏ cho hay ít nhất 17.000 người đã tạm lánh nạn ở các trường học, doanh trại quân đội và bệnh viện, và hàng ngàn người vẫn còn ở lại đó.

Vụ bạo động bắt đầu xảy ra hôm chủ nhật tuần trước vì những lý do hiện chưa được rõ.

Căng thẳng tôn giáo đã từ lâu tồn tại ở thành phố Jobs, và đây là lần thứ tư xảy ra một vụ bạo động lớn giữa người Hồi giáo và Thiên chúa giáo ở thành phố này trong thập niên qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG