Đường dẫn truy cập

Bắc Kinh: Không nên để vụ Google gây trở ngại quan hệ Trung-Mỹ


<!-- IMAGE -->

Một giới chức cao cấp của Trung Quốc nói rằng không nên để cho vụ tranh cãi hiện nay với đại công ty Internet Google có trụ sở ở Mỹ bị suy diễn quá mức như một dấu hiệu của mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington.

Tân Hoa Xã cho hay Thứ trưởng Ngoại giao Hà Á Phi đưa ra lời phát biểu này hôm thứ năm tại Bắc Kinh.

Tuần trước, Google loan báo có thể chấm dứt các hoạt động tại Trung Quốc vì các mối quan ngại liên quan vấn đề kiểm duyệt cũng như vụ tấn công tin tặc nhắm vào các tài khoản email của những nhà hoạt động nhân quyền Trung Quốc đăng ký với Google.

Trung Quốc khẳng định sẽ không bỏ qua những vụ tấn công tin tặc nhưng nói thêm rằng tất cả các công ty nước ngoài kể cả Google phải tuân thủ với mọi tục lệ, quy định, và luật pháp địa phương, bao gồm hoạt động kiểm duyệt internet của nhà nước.

Hôm nay tại Thủ đô Washington, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton sẽ đọc diễn văn thông báo các chính sách của chính phủ Obama về vấn đề tự do internet.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG