Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan ra lệnh duyệt lại vấn đề an ninh ở Kabul


<!-- IMAGE -->

Tổng Thống Afghanistan, ông Hamid Karzai, đã ra lệnh duyệt xét lại vấn đề an ninh tại Kabul và đặt lực lượng an ninh trong tình trạng cảnh giác cao hôm Thứ Ba, một ngày sau khi phe Taliban thực hiện cuộc tấn công táo bạo trong thủ đô làm ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương.

Một giới chức cảnh sát cao cấp nói rằng nhà chức trách đã siết chặt an ninh tại Kabul bằng cách gia tăng các chốt kiểm soát và các cuộc tuần tra.

Hôm Thứ Ba, Tổng Thống đã ra lệnh cho các cấp điều hành trong chính quyền trợ giúp cho gia đình của những người thiệt mạng hoặc bị thương, cũng như chủ nhân các cơ sở kinh doanh có cửa tiệm bị hư hại.

Giám đốc cơ quan tình báo Afghanistan cho biết hồi sáng Thứ Hai, 7 kẻ tấn công mang súng tự động và mặc áo có gài bom tự sát, đã tấn công, gây ra một cuộc chạm súng dữ dội với cảnh sát. Tất cả 7 kẻ tấn công đều thiệt mạng.

Các giới chức nói rằng, âm mưu của phe Taliban chiếm các bộ quan trọng và tấn công dinh Tổng Thống đã hoàn toàn thất bại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG