Đường dẫn truy cập

Ukraina tiến hành bầu cử tổng thống


<!-- IMAGE -->

Cử tri Ukraina đang đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử mà nhiều người dự kiến là đương kim Tổng thống Viktor Yushchenko sẽ bị đánh bại.

Ông Yushchenko lên nắm quyền vào năm 2004 trong cuộc Cách mạng Cam được dân chúng ủng hộ, nhưng chính phủ ông gặp nhiều khó khăn vì xáo trộn chính trị và một nền kinh tế yếu kém. Ông tụt hậu khá xa trong các cuộc thăm dò ý kiến.

Người bị ông đánh bại cách nay 6 năm, ông Viktor Yanukovich, đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò và đương kim Thủ tướng Yulia Tymoshenko về nhì.

Có phần chắc là cả ông Yanukovich lẫn bà Tymoshenko sẽ không ai chiếm được hơn phân nửa tổng số phiếu, và như thế, một cuộc đầu phiếu vòng nhì sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 2.

Mới đây, bà Tymoshenko tố cáo rằng ông Yanukovich định thực hiện một vụ gian lận bầu cử qui mô lớn. Nhưng ông Yanukovich và ông Yuschenko đều phản bác tố cáo đó.

Tổng thống Yushchenko nói rằng chỉ có bà Tymoshenko có đủ phương tiện trong tay để gian lận bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG