Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ bày tỏ quan tâm về các vụ bắt bớ ở Ai Cập


<!-- IMAGE -->

Hoa Kỳ bày tỏ quan tâm sâu xa về việc nhiều người hoạt động tích cực đã bị bắt giữ ở Ai Cập, sau khi họ đến thị trấn Nag Hammadi để nói lên sự ủng hộ dành cho các nạn nhân, các tín đồ Chính thống giáo Ai Cập (Coptic) đã bị một số tay súng chạy xe ngang qua bắn hồi đầu tháng.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Mark Toner hôm thứ Bảy kêu gọi chính phủ Ai Cập hãy tôn trọng các quyền của mọi người được bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa, đồng thời bảo đảm những người bị bắt được xét xử theo đúng các thủ tục pháp lý.

Vào ngày trước lễ Giáng Sinh của giáo hội Chính thống giáo Ai Cập hôm 6 tháng Giêng, nhiều tay súng chạy xe ngang qua đã nổ súng vào các tín đồ sau một thánh lễ tại Nag Hammadi, giết chết 6 tín đồ Coptic và một cảnh sát viên theo đạo Hồi.

Cảnh sát Ai Cập sau đó đã bắt 3 người đàn ông Hồi giáo. Công tố viên nhà nước Ai Cập hôm thứ Bảy nói rằng các nghi can sẽ bị truy tố về tội sát nhân tại một tòa án an ninh khẩn cấp của nhà nước.

Các giới chức Ai Cập nói vụ nổ súng này dường như là một hành động để trả thù vụ một người đàn ông theo Chính thống giáo Ai Cập ở một ngôi làng kế cận bị cáo buộc đã hiếp một thiếu nữ Hồi giáo hồi tháng 11 năm ngoái.

XS
SM
MD
LG