Đường dẫn truy cập

Căng thẳng tôn giáo gia tăng ở Ai Cập


<!-- IMAGE -->

Những tín đồ Thiên Chúa giáo ở Ai Cập đang cáo buộc các tín đồ Hồi giáo đã cố ý gây hỏa hoạn, khi căng thẳng giáo phái gia tăng sau vụ nổ súng hôm thứ Tư, làm 6 tín đồ Thiên Chúa giáo và một cảnh sát người Hồi giáo thiệt mạng bên ngoài một nhà thờ thuộc phái Coptic.

Ngày hôm qua, các tín đồ Thiên Chúa giáo sống ở Bahjora cho hay những người Hồi giáo đã phóng hỏa đốt nhà và cửa hàng của họ vào ban đêm.

Ngôi làng nằm gần thị trấn Nag Hamadi, nơi các tay súng đã bắn các tín đồ khi họ rời khỏi một buổi lễ vào đêm trước Giáng Sinh.

Hôm thứ Sáu, cảnh sát Ai Cập đã bắt giữ 3 người đàn ông vì tình nghi đã thực hiện vụ lái xe ngang qua và nổ súng. Bộ trưởng nội vụ cho hay tất cả ba nghi can đã từng có tiền án.

Các giới chức cho biết vụ tấn công là để trả đũa vụ một người đàn ông theo phái Coptic bị cáo buộc hãm hiếp một bé gái người Hồi giáo hồi tháng 11 ở một ngôi làng gần đó.

Hôm thứ Năm, hàng ngàn tín đồ Thiên Chúa giáo đã xuống đường ở Nag Hamadi để phản đối vụ xả súng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG