Đường dẫn truy cập

Nigeria sẽ bố trí nhân viên an ninh trên các chuyến bay tới Mỹ


<!-- IMAGE -->

Nigeria nói rằng, họ sẽ sớm bố trí nhân viên an ninh hàng không trên các chuyến bay tới Hoa Kỳ để tăng cường an ninh sau khi xảy ra một âm mưu tấn công bất thành của một người đàn ông Nigeria hôm lễ Giáng Sinh vừa qua nhắm vào một máy bay chở khách của Hoa Kỳ.

Hôm thứ tư, bộ trưởng hàng không Nigeria, ông Babatunde Omotoba, đã nói với các nhà báo rằng, Hoa Kỳ đã thăm dò Nigeria về chuyện bố trí nhân viên an ninh hàng không trên các chuyến bay của họ tới Hoa Kỳ. Ông nói rằng, Nigeria sẽ yêu cầu Hoa Kỳ giúp huấn luyện các nhân viên an ninh hàng không.

Bộ trưởng An ninh Hàng không Nigeria cho biết, một hiệp định giữa Hoa Kỳ và Nigeria về vấn đề này sẽ được ký kết trong thời gian ngắn sắp tới.

Hoa Kỳ đã đặt Nigeria vào danh sách các nước mà hành khách sẽ bị kiểm soát chặt chẽ hơn trên các chuyến bay tới Mỹ.

Một thanh niên Nigeria tên là Umar Farouk Abdulmutallab bị cáo buộc là tìm cách đánh bom một chuyến bay của hãng hàng không Northwest khi máy bay này tới gần thành phố Detroit của Hoa Kỳ hôm 25 tháng 12 vừa rồi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG