Đường dẫn truy cập

Kẻ đánh bom nhân viên CIA 'trả thù cho cựu thủ lĩnh Taliban'


<!-- IMAGE -->

Một đoạn video mới được công bố cho thấy kẻ nổ bom tự sát giết chết 7 nhân viên tình báo Mỹ ở Afghanistan đòi trả thù cho cái chết của cựu thủ lãnh phe Taliban ở Pakistan, ông Baitullah Mehsud.

Đoạn video, được chiếu ngày hôm nay trên một đài truyền hình ở Pakistan và đài truyền hình Al Jazeera nói tiếng Ả rập, cho thấy ông Humam Khalil Abu-Mulal al-Balawi mặc trang phục cổ truyền của người Afghanistan ngồi cạnh tân thủ lãnh phe Taliban ở Pakistan, ông Hakimullah Mehsud.

Trong video này, Balawi xác nhận ông là người Jordan và nói rằng các cơ quan tình báo Jordan và Hoa kỳ đã đề nghị trả hàng triệu đô la để ông làm nội gián cho họ bên trong phe Taliban, nhưng thay vì làm như vậy ông đã nói hết mọi việc cho phe Taliban.

Ông nói thêm rằng vụ tấn công của ông sẽ là vụ đầu tiên trong nhiều vụ tấn công các mục tiêu của Mỹ.

Tính xác thực của đoạn video này chưa được kiểm chứng.

Balawi đã nổ bom tự sát tại một cuộc họp với các nhân viên tình báo Mỹ trong một căn cứ ở tỉnh Khost của Afghanistan hôm 30 tháng 12.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG