Đường dẫn truy cập

Công ty Đài Loan bán thiết bị hạt nhân cho Iran


<!-- IMAGE -->

Có tin cho hay một công ty của Đài Loan đã bán cho Iran những thiết bị có thể dùng để sản xuất vũ khí hạt nhân sau khi chấp thuận một yêu cầu của Trung Quốc.

Tin tức báo chí nói rằng công ty đó nhận một đơn đặt hàng qua internet từ Trung Quốc hồi năm ngoái để mua máy chuyển đổi áp suất – là loại máy có những ứng dụng thương mại nhưng cũng có thể dùng để tinh luyện uranium dùng làm vũ khí.

Các bản tin nói rằng công ty của Đài Loan mua những máy chuyển đổi áp suất từ một công ty Thụy sĩ.

Hãng tin AP trích lời ông Steven Lin, người đứng đầu công ty Kỹ thuật Heli-Ocean ở Đài Loan, nói rằng công ty ông đã bán các thiết bị đó cho Iran. Ông Lin không cho biết tên các công ty Trung Quốc và Thụy sĩ dính líu tới vụ này.

Trung Quốc là hội viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc – là cơ quan đã ban hành 3 chương trình chế tài Iran vì nước này không chịu ngưng tinh luyện uranium.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG