Đường dẫn truy cập

Mỹ: Thượng nghị sĩ Dodd loan báo nghỉ hưu


<!-- IMAGE -->

Sau gần 30 năm phục vụ trong chức vụ Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ đại diện tiểu bang Connecticut, ông Christopher Dodd nói rằng, ông sẽ không tái tranh cử trong năm nay.

Phát biểu từ tư thất của ông ở tiểu bang Connecticut hôm Thứ Tư, ông Dodd nói rằng, ông đã quyết định như vậy 2 tuần lễ trước đây, giữa hoàn cảnh mà ông gọi là “ tình trạng khó khăn nhất” trong sự nghiệp chính trị của ông.

Ông Dodd cũng nêu lên trường hợp qua đời của chị ông và người bạn thân nhất là Thượng Nghị Sĩ Edward Kenndy, và riêng bản thân ông thì phải đối phó với bệnh ung thư tuyến tiền liệt - tất cả những những chuyện này đều xảy ra trong năm ngoái - đã góp phần vào quyết định của ông.

Ông Dodd, người cũng đã phục vụ trong chức vụ Dân biểu tại Hạ Viện giữa thập niên 1970 và 1980, đã gặp khó khăn trong việc vận động tái tranh cử.

Là chủ tịch Ủy Ban đặc trách về ngành Ngân Hàng của Thượng Viện, ông là đồng tác giả các chương trình cứu nguy tài chánh không được lòng dân và có liên hệ vào một chương trình vay nợ mua nhà với lãi suất thấp dành cho các nhân vật quan trọng gây nhiều tranh cãi, tất cả những chuyện đó đã khiến sự ủng hộ ông bị sụt giảm mạnh trong năm ngoái.

Hôm Thứ Tư, Tổng Thống Obama đưa ra một tuyên bố nói rằng, ông Dodd đã xây dựng được một thành tích đáng kể cho nhân dân tiểu bang Connecticut cũng như cho đất nước Hoa Kỳ, và mọi người sẽ nhớ ông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG