Đường dẫn truy cập

2 TNS hàng đầu của đảng Dân chủ chuẩn bị về hưu


<!-- IMAGE -->

Hai thượng nghị sĩ hàng đầu của phe Dân chủ ở Thượng viện Mỹ chuẩn bị về hưu và điều này có thể có tác động lớn đối với sự cân bằng quyền lực ở Washington.

Các nguồn tin thân cận với thượng nghị sĩ Christopher Dodd, đại diện tiểu bang Connecticut, cho biết nhà lập pháp kỳ cựu này sẽ chính thức loan báo quyết định về hưu trong ngày hôm nay.

Thượng nghị sĩ Dodd là người đã đóng một vai trò then chốt trong sự ứng phó của chính phủ Mỹ đối với vụ khủng hoảng tài chánh, nhưng các cuộc thăm dò ý kiến hồi gần đây cho thấy tỉ lệ ủng hộ của ông bị sút giảm mạnh.

Hồi tối thứ Ba, Thượng nghị sĩ Byron Dorgan, đại diện tiểu bang North Dakota, cũng cho biết là ông sẽ không tái tranh cử.

Thượng viện Mỹ hiện có 58 thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ và hai thượng nghị sĩ độc lập thường bỏ phiếu theo phe Dân chủ, giúp cho họ có được thế đa số 60 phiếu.

Đa số này cho phép phe Dân chủ vượt qua những chiến thuật về thủ tục của phe Cộng hòa nhằm cản trở công tác lập pháp, đôi khi có thể cản trở vô thời hạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG