Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ: Phát triển quan trọng như ngoại giao, quốc phòng


<!-- IMAGE -->

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng chính sách phát triển của Hoa Kỳ cũng thiết yếu đối với sự thăng tiến quyền lợi của Hoa Kỳ và giải quyết các vấn đề toàn cầu như ngoại giao và quốc phòng.

Trong bài diễn văn đọc tại Trung tâm Phát triển Toàn cầu, CGD, trong thủ đô Washington hôm thứ tự, Ngoại trưởng Mỹ nói rằng Hoa Kỳ cần cập nhật và hiện đại hóa các chương trình ngoại viện.

Bà nói rằng mục tiêu của một thế giới công an toàn, thịnh vượng và công bằng hơn vẫn còn nằm ngoài tầm tay khi nào mà 1/3 dân số thế giới còn sống trong những điều kiện ít có cơ may xây dựng một đời sống tốt đẹp hơn.

Ngoại trưởng Clinton nói rằng chính quyền của Tổng thống Obama đang thay đổi chính sách phát triển bằng cách làm việc với các nước với tinh thần đối tác thay vì đưa ra các giải pháp từ xa.

Bà Clinton nói rằng viện trợ phát triển của Hoa Kỳ giờ đây sẽ đặt trọng tâm vào đầu tư các công nghệ mới và trao quyền cho phụ nữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG