Đường dẫn truy cập

Đi bộ để vận động cải cách chính sách di trú Mỹ


<!-- IMAGE -->

Tại Hoa Kỳ, 4 sinh viên đã khởi đầu năm mới bằng cách thắt giây giầy thể thao và thực hiện một cuộc đi bộ trên một đoạn đường dài hơn 1,600 km trực chỉ thủ đô Washington.

Ban tổ chức cho biết mục đích của lộ trình mang tên "Trail of Dreams" tạm dịch là “Đường Mơ Ước”, là để vận động sự ủng hộ cho việc cải cách các luật di trú của Hoa Kỳ.

Nhóm sinh viên rời thành phố Miami của bang Florida hôm thứ Sáu, và dự tính sẽ đến thủ đô Washington vào ngày 1 tháng Năm năm 2010.

Những người tham gia cuộc đi bộ dự tính sẽ kết thúc cuộc hành trình bằng một cuộc tuần hành đông đảo để kêu gọi chính phủ Mỹ thông qua đạo luật về quyền của người di dân.

Giới ủng hộ cuộc vận động cho rằng một đạo luật như thế sẽ vạch ra cho những người di dân bất hợp pháp một lối đi để đạt được tư cách công dân, thay vì bị trục xuất khỏi nước.

Mặc dù chỉ có 4 người dự tính đi bộ suốt lộ trình từ Miami đến Washington, các sinh viên trong cuộc nói họ hy vọng những người ủng hộ sẽ cùng đi bộ với họ một quãng đường trên lộ trình dài ấy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG