Đường dẫn truy cập

Đại sứ quán Mỹ cảnh báo đề phòng tấn công khủng bố ở đảo Bali


Đại sứ quán Mỹ cảnh báo đề phòng tấn công trên đảo Bali của Indonesia vào dịp Tết Dương lịch

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Indonesia cho hay họ nhận được cảnh báo từ người đứng đầu đảo du lịch Bali về một vụ tấn công khủng bố có thể xảy ra trong ngày giao thừa.

Hôm nay Đại sứ quán Hoa Kỳ đã gởi e-mail cho các công dân Hoa Kỳ trích cảnh báo của quan chức đảo Bali nói rằng có dấu hiệu cho thấy có thể xảy ra một vụ tấn công trên đảo du lịch này.

Đại sứ quán cũng cảnh báo các công dân Mỹ phải thận trọng và luôn đề cao cảnh giác.

Một người phát ngôn của đại sứ quán Hoa Kỳ cho hay cảnh báo của quan chức đảo Bali được Hội đồng Du lịch Bali phổ biến rộng rãi tại các nhà hàng, khách sạn trên đảo du lịch này.

Các giới chức chính quyền địa phương đảo Bali nói rằng họ không nhận được bất cứ cảnh báo hoặc lời đe dọa cụ thể nào.

Cảnh báo này được phổ biến 6 tháng sau vụ đánh bom kép giết chết 7 người tại các khách sạng hạng sang ở thủ đô Jakarta của Indonesia.

Đảo du lịch Bali đã bị các phần tử chủ chiến Hồi giáo tấn công mạnh. Hơn 220 người đã thiệt mạng trong các vụ đánh bom tự sát nhắm vào người tây phương năm 2002 và 2005.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG