Đường dẫn truy cập

VN tăng thuế nhập khẩu thức ăn chăn nuôi


VN tăng thuế nhập khẩu thức ăn chăn nuôi
<!-- IMAGE -->

Giới hoạt động nông nghiệp Việt nam quan ngại trước việc chính phủ quyết định tăng thuế nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi từ đầu năm sau.

Bản tin điện tử allaboutfeed.net hôm thứ ba trích dẫn phát biểu của Chủ tịch Hiệp hội Thức ăn Chăn nuôi Việt Nam, ông Lê Bá Lịch, nhận xét rằng đây là một quyết định không phù hợp và không thể chấp nhận được mà các nạn nhân gánh chịu hậu quả nặng nề nhất sẽ là những người nông dân.

Ông Lịch cho rằng Bộ Tài chính nên tham khảo ý kiến của giới hoạt động nông nghiệp trước khi đưa ra quyết định đó.

Theo dự đoán của Chủ tịch Hiệp hội Thức ăn Chăn nuôi Việt Nam, trong những tháng đầu năm sau giá cả sẽ leo thang vì các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi buộc phải tăng giá nếu không muốn bị thua lỗ.

Trang điện tử Intellasia.net cho hay thông tư số 216 của Bộ Tài chính quy định từ đầu năm sau thuế nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi từ các nước ngoài khu vực ASEAN cũng như từ những quốc gia đã ký hiệp định ưu đãi thuế với Việt Nam đều sẽ tăng.

Ngược lại, Hiệp hội Thức ăn Chăn nuôi Việt Nam đề nghị giảm mức thuế này xuống 0% để đảm bảo rằng nông dân trong nước không bị thua lỗ.

Nguồn: Allaboutfeed.net, Intellasia.net

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG