Đường dẫn truy cập

Indonesia bắt giữ hai người thân của một thủ lĩnh khủng bố


Indonesia bắt giữ hai người thân của một thủ lĩnh khủng bố
<!-- IMAGE -->

Cảnh sát Indonesia cho biết hai người thân của Noordin Top bị nghi là đã bao che cho ông ta trong thời gian ông này lẩn trốn.

Noordin là kẻ khủng bố quan trọng, sinh ra ở Malaysia.

Người đứng đầu lực lượng điều tra cảnh sát quốc gia Indonesia, Ito Sumardi, nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng bố vợ Noordin là Baharudin Latif cùng con trai của ông này bị nghi đã bao che cho Noordin trước khi hắn ta bị tiêu diệt trong một cuộc vây ráp của cảnh sát hồi tháng Chín.

Ông Sumardi cũng cho biết rằng hai người này, bị bắt tuần trước, còn bị nghi đã tàng trữ các tài liệu có thể sử dụng để chế thuốc nổ tự tạo.

Trong cuộc bố ráp hồi đầu năm nay, cảnh sát phát hiện ra một kho thuốc nổ ở sân nhà Baharudi ở Cilacap ở trung tâm đảo Java.

Noordin bị nghi đã chủ mưu các vụ đánh bom hồi tháng Bảy nhắm vào hai khách sạn ở thủ đô Jakarta làm bảy người thiệt mạng.

Nhân vật này là thủ lĩnh một chi nhánh đã ly khai khỏi Jemaah Islamiya, mạng lưới khủng bố ở Đông Nam Á.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG