Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ phản đối vụ xử ông Trần Anh Kim


<!-- IMAGE -->

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Ba lên tiếng về bản án đưa ra hôm thứ Hai đối với cựu Trung tá Trần Anh Kim về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Nữ phát ngôn viên Julie Reside của bộ này cho đài VOA biết như sau:

"Hoa Kỳ thất vọng trước kết quả vụ xử ông Trần Anh Kim, bị bắt hồi tháng 7 vừa qua vì có liên hệ đến các hoạt động ủng hộ dân chủ.

Việc bắt giam và phạt ông với bản án 5 năm rưỡi tù, cộng với 3 năm quản chế, đi ngược với các quyền phổ quát về tự do phát biểu và tiếp tục tạo ra những quan tâm về tình hình nhân quyền đang xuống cấp tại Việt Nam.

Ở mọi cấp, Hoa Kỳ đã liên tục kêu gọi chính phủ Việt Nam đảm bảo quyền tự do phát biểu có tính cách phổ quát. Trong cuộc đối thoại nhân quyền mới đây vào tháng 11, Hoa Kỳ một lần nữa đã trình bày các quan tâm về trường hợp của ông Kim và của trên 20 nhân vật bất đồng chính kiến khác bị kêu án trong năm vừa qua."

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG