Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên bắt một người Mỹ nhập cảnh trái phép


<!-- IMAGE -->

Bắc Triều Tiên cho hay họ đã bắt giữ một người Mỹ vượt biên trái phép từ Trung Quốc vào nước họ hồi tuần trước.

Các giới chức đã đưa ra loan báo này trên bản tin của Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên ngày hôm nay. Họ không đưa thêm chi tiết mà chỉ nói rằng người đàn ông này đã vào Bắc Triều Tiên hôm 24 tháng 12 và hiện đang bị điều tra.

Loan báo này rõ ràng ám chỉ tới nhà truyền giáo người Mỹ và nhà hoạt động nhân quyền Robert Park.

Một đồng nghiệp của ông, ông Jo Sung-rae, nói rằng ông Park đã vào Bắc Triều Tiên vào ngày Giáng sinh mang theo một cuốn Kinh thánh và một đơn thỉnh nguyện về nhân quyền để gửi tới nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il.

Hồi tuần trước, ông Park nói với hãng tin Reuters rằng ông sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình để đem lại sự thay đổi cho Bắc Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ngày hôm qua cho hay họ không có tông tin kiểm chứng độc lập về việc ông Park đang ở Bắc Triều Tiên, tuy nhiên họ quan tâm tới số phận của ông.

Một người phát ngôn cho hay Thụy Điển, nước đại diện cho Hoa Kỳ ở Bắc Triều Tiên, đã đề nghị sẽ tìm cách tìm hiểu thêm thông tin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG