Đường dẫn truy cập

Đức Giáo hoàng thăm một bếp ăn miễn phí 3 ngày sau vụ tấn công


<!-- IMAGE -->

Ðức Giáo hoàng Benedicto thứ 16 đã ăn tối tại một bếp ăn miến phí ở Rome ngày hôm nay trong lần đầu ra ngoài Tòa thánh Vatican kể từ khi một phụ nữ nhảy qua hàng rào ở Thánh đường Thánh Phêrô vào đêm Giáng sinh và xô ngã Ngài.

Đức Giáo hoàng đã được lực lượng an ninh bao quanh trong chuyến thăm bếp ăn miễn phí Sant Egidio, tuy nhiên tin cho hay Ngài tỏ vẻ thoải mái, Ngài chào các em nhỏ và cười với đám đông.

Đức Giáo hoàng vẫn thực hiện các hoạt động trong một chương trình bận rộn nhân dịp Giáng sinh, bất chấp vụ việc hôm thứ Năm.

Tòa thánh Vatican cho hay họ sẽ duyệt xét lại các thủ tục an ninh sau vụ vi phạm này, tuy nhiên một người phát ngôn của Vatican cho hay việc bảo đảm an ninh “100 %” xung quanh đức giáo hoàng là không thực tế vì nhiệm vụ của Ngài đòi hỏi phải tiếp cận các tín đồ.

Đức Giáo hoàng không bị thương tuy nhiên một giáo chủ người Pháp bị gãy chân và đã phải nhập viện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG