Đường dẫn truy cập

Thủy quân lục chiến Mỹ xin đồ chơi cho trẻ em nghèo


<!-- IMAGE -->

Giáng Sinh là một thời điểm cho tặng, nhất là đối với những em nhỏ mong muốn được quà. Tuy nhiên một vài gia đình không có tiền để mua quà. Thủy quân lục chiến Mỹ bảo trợ một chương trình thu thập quà tặng để phân phối cho các trẻ em kém may mắn trong mùa lễ năm nay. Thông Tín Viên Deborah Block của Đài VOA tường thuật về chương trình Đồ chơi cho Trẻ em:

Em Joshua, 3 tuổi, rụt rè nhận một chiếc xe đạp tại một nhà kho ở Stafford, Virginia, nơi chứa các đồ chơi được các Thủy quân lục chiến Mỹ mang đến trong chương trình Đồ chơi cho Trẻ em.

Em Joshua nói em rất thích chiếc xe đạp này.

Những chiếc xe đạp như vậy được mua do tiền tặng của cư dân trong cộng đồng địa phương. Bà Linda Steward mẹ của Joshua cho biết là bà rất cám ơn chương trình Đồ chơi cho Trẻ em đã giúp hai con nhỏ của bà vì bà không có đủ tiền để mua quà Giáng Sinh cho hai con.

Bà Steward nói: “Điều này rất có ý nghĩa trong thời buổi khó khăn này. Bạn trả những hóa đơn tiêu dùng hằng tháng đã mệt rồi và thật là phước hạnh khi có được một vài món quà cho con cái.”

Con của bà Linda nằm trong số hàng triệu trẻ em kém may mắn tại Mỹ được quà qua chương trình Đồ chơi cho Trẻ em.

Thủy quân lục chiến và những người tình nguyện như cô Melissa Foss đang phân loại các đồ chơi.

Cô nói: “Là mẹ của hai đứa con, tôi biết thật là điều hạnh phúc cho con tôi nếu ai đó giúp tặng một món quà Giáng Sinh cho chúng, khi tôi không có khả năng mua và tôi nghĩ đây là một việc quan trọng cần làm.”

Một người mẹ khác hiểu được Giáng Sinh có ý nghĩa như thế nào đối với con mình là Đệ nhất phu nhân Michele Obama. Bà đã ghé qua nhà kho Virginia để tặng quà và giúp phân loại các đồ chơi. Bà nói là chừng nào bà còn ở trong Tòa Bạch Ốc thì bà vẫn tiếp tục phụ giúp việc này.

Từ tháng 10 cho đến tháng 12, những chiếc thùng không được đặt tại những nơi buôn bán hay tại các nơi làm việc để đón nhận những đồ chơi mới chưa được bóc ra. Các quân nhân Thủy quân lục chiến đi thu những thùng này, đem về nhà kho và chờ các tổ chức hoặc những nhóm khác phân phối đồ chơi này trong cộng đồng của họ.

Hai người tình nguyện là Christine và Moses Boulden mang quà đến cho những trẻ em nghèo tại nhà thờ của họ. Trước đây cả hai đã từng làm những việc này rồi và cho biết đây là những món quà tuyệt vời cho các em và các em rất sung sướng.

Trung sĩ thường vụ Christopher Gordon, điều phối viên của nhà kho Đồ chơi cho Trẻ em tại Virginia cho biết là đồ chơi được trao tặng cho bất cứ em nào cần đến. Ông nói:

Trung sĩ Gordon nói: “Bất kể bạn thuộc tôn giáo nào, màu da nào hay bạn từ đâu đến, nếu bạn cần được giúp đỡ thì đây là mục đích của chương trình Đồ chơi cho Trẻ em. Căn bản là giúp cho những gia đình có con em trong mùa Giáng Sinh được những phần quà cho chúng.”

Tại một khu buôn bán tại Virginia, một đài phát thanh đang kêu gọi mọi người góp quà cho trẻ em. Một em nhỏ mang tặng một chú gấu nhồi bông và một quả bóng. Những người khác cũng mang đến đủ loại quà tặng.

Vì kinh tế Mỹ suy thoái nên nhà kho Đồ chơi cho Trẻ em tại Virginia nhận được quà tặng ít hơn 40% so với năm ngoái. Tuy nhiên có những người như ông John Racher, thuộc binh chủng Thủy quân lục chiến có vợ và 3 con cũng mang quà đến tặng, dù tiền bạc có eo hẹp hơn trước. Ông nói là hy sinh một ít chỗ này, chỗ kia ông vẫn còn có thể giúp đỡ những người khác.

Trung sĩ Gordon cho biết là Thủy quân lục chiến mang tặng 15 ngàn con thú nhồi bông cho trẻ em tại Afghanistan. Ông hy vọng là tại quốc gia Hồi Giáo đang có chiến tranh này, người dân sẽ cảm thấy được tinh thần của lễ Giáng Sinh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG