Đường dẫn truy cập

Israel phúc đáp đề nghị trao đổi tù binh của Hamas


<!-- IMAGE -->

Truyền thông Israel cho biết chính phủ đã phúc đáp yêu cầu của phe Hamas đòi phóng thích hàng trăm tù nhân Palestine để đổi lấy một binh sĩ Israel mà phe chủ chiến này đang cầm giữ.

Tuy nhiên, chi tiết của phúc đáp này chưa được tiết lộ.

Tin tức cho hay Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và 6 vị Bộ trưởng cao cấp đã trả lời về đề nghị trao đổi tù bình sau một loạt các cuộc họp kết thúc khuya thứ hai.

Phúc đáp này dự kiến sẽ được một nhà điều giải người Đức chuyển cho phe Hamas.

Văn phòng của ông Netanyahu cho biết trong một thông cáo công bố sáng sớm hôm nay rằng ông đã chỉ thị các nhà thương thuyết Israel tiếp tục những nỗ lực để Hạ sĩ Gilad Shalit được trở về.

Những phần tử chủ chiến Palestine đã bắt ông Shalit vào năm 2006 sau khi xâm nhập Israel bằng đường hầm từ Dải Gaza do Hamas kiểm soát.

Những nguồn tin thân cận với cuộc điều đình cho biết Hamas đòi Israel thả khoảng 1,000 tù nhân.

Truyền thông Israel cho biết lập trường của ông Netanyahu là những tù nhân Palestine can tội thực hiện những vụ tấn công gây chết người sẽ không được thả về vùng Tây Ngạn.

Thay vào đó, họ sẽ được đưa tới Dải Gaza hoặc một nước thứ ba để khó có thể thực hiện lại những vụ tấn công Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG