Đường dẫn truy cập

TQ bênh vực vụ xử công dân Anh bị kết án tử hình


TQ bênh vực vụ xử công dân Anh bị kết án tử hình
<!-- IMAGE -->

Trung Quốc bênh vực hành động của họ trong vụ xét xử một công dân Anh sẽ bị hành quyết vào tuần tới về tội buôn lậu ma túy, và nói rằng can phạm này đã được xét xử công bằng.

Hôm nay nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, bà Khương Du, nói rằng thẩm quyền tư pháp tại miền Tây Trung Quốc đã xét xử vụ án này một cách độc lập, theo đúng luật pháp.

Bà Khương Du nói thêm rằng, trong vụ xử này quyền bào chữa và những quyền khác của bị can đã được tôn trọng và bảo đảm đầy đủ.

Chính phủ Anh đã nói rằng họ dự trù thực hiện những nỗ lực cuối cùng để thuyết phục Trung Quốc bãi bỏ án tử hình cho bị can Akmal Shaikh.

Hôm qua, Tòa Án Nhân Dân Tối Cao của Trung Quốc đã từ chối không bãi bỏ án tử hình trong vụ này. Tử tội sẽ bị hành quyết vào ngày 29 tháng 12 sắp tới nếu thẩm quyền Trung Quốc không ra lệnh ngưng vụ hành quyết này.

Thủ Tướng Anh, ông Gordon Brown, đã nhiều lần đích thân nêu lên vấn đề này với các nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Tổ chức từ thiện Anh, Reprieve, tham dự vào việc bênh vực cho can phạm Shaikh, kêu gọi ông Brown đừng bỏ cuộc trong việc cứu mạng cho đương sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG