Đường dẫn truy cập

Mỹ yểm trợ Yemen tấn công al-Qaida


<!-- IMAGE -->

Tờ New York Times loan báo vào hôm thứ Bảy là Hoa Kỳ trợ giúp hỏa lực, tình báo và những yểm trợ khác cho Yemen trong cuộc tấn công tuần này vào các mục tiêu al-Qaida.

Tờ báo này trích lời của một viên chức không nêu danh tánh cho biết là việc yểm trợ của Hoa Kỳ được Tổng Thống Barack Obama chấp thuận theo lời yêu cầu của chính phủ Yemen.

Các lực lượng Yemen mở các tấn công bằng máy bay vào các nơi trú ẩn của al-Qaida, giết chết 34 phần tử chủ chiến và bắt giữ 17 người khác.

Yemen loan báo là đã phát động cuộc tấn công sau khi biết được al-Qaida có kế hoạch dùng những phần tử mang bom tự sát để tấn công trường học và các mục tiêu do người nước ngoài làm chủ.

Trong một bài tường thuật vào hôm thứ Sáu, hãng tin ABC cho biết là cuộc tấn công này sử dụng cả tên lửa của Mỹ.

Các giới chức Hoa Kỳ từ chối bình luận về tin này.

Phát ngôn viên của Ngũ Giác Đài Bryan Whitman nói với tờ New York Times là Yemen cần được tuyên dương vì những hành động chống lại al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG