Đường dẫn truy cập

Phe nổi dậy Yemen tố cáo Ả Rập Xê-Út giết hại 54 người


<!-- IMAGE -->

Phe nổi dậy Shia ở Yemen đang cáo buộc lực lượng Ả rập Xê Út giết hại 54 người trong các trận không kích tại một thị trấn ở miền bắc Yemen.

Phe nổi dậy Zaidi Shia nói rằng các chiến đấu cơ của Ả rập Xê Út đã thực hiện các cuộc tấn công hôm chủ nhật, phá hủy 5 ngôi nhà ở thị trấn Razeh thuộc tỉnh Saada. Họ cho hay trong số người thiệt mạng có cả phụ nữ và trẻ em.

Hiện chưa có bình luận nào từ phía Ả rập Xê Út về cáo giác này và thông tin về vụ không kích cũng chưa được kiểm chứng độc lập.

Lực lượng Ả rập Xê Út đã phát động một chiến dịch chống lại phe nổi dậy, còn được biết tới với tên Houthis, hồi tháng trước sau khi phe này giết hại hai nhân viên bảo vệ của Ả rập Xê Út trong một cuộc tấn công xuyên biên giới.

Hôm chủ nhật, chính phủ Yemen cho hay thủ lãnh Abdul-Malik al-Houthi của phe nổi dậy đã bị thương nặng trong một cuộc giao tranh với lực lượng Yemen.

Yemen đã đẩy mạnh cuộc chiến chống lại phe nổi dậy vào đầu năm nay nhằm tìm cách dẹp tan các cuộc nổi dậy đã kéo dài 5 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG