Đường dẫn truy cập

Cấp điều hành các công ty được cứu nguy bị giới hạn lương


Cấp điều hành các công ty được cứu nguy bị giới hạn lương
<!-- IMAGE -->

Thêm nhiều cấp điều hành các công ty đã nhận tiền cứu nguy của chính phủ Mỹ bị giới hạn tiền lương.

Hôm thứ sáu, giới chức hàng đầu cứu xét về lương của chính quyền Tổng thống Obama qui định rằng một số cấp điều hành công ty không được phép nhận mức lương nhiều hơn 500 ngàn tiền mặt mỗi năm.

Giới hạn áp dụng đối với những cấp điều hành thuộc các công ty lớn gặp khó khăn, đã được cứu nguy bằng những khoản cho vay khẩn cấp trong cuộc khủng hoảng tài chánh.

Ông Kenneth Feinberg, viên chức hàng đầu việc cứu xét lương được báo chí gán cho danh hiệu ‘Pay Czar’ đề ra giới hạn lương cho 25 cấp điều hành được trả lương cao nhất tại các công ty này.

Số lương giới hạn 500 ngàn có nghĩa là họ được trả 250 đôla mỗi giờ, nếu họ làm 40 giờ một tuần và nghỉ phép 2 tuần lễ.

Theo thống kê của chính phủ, lương trung bình tại Hoa Kỳ là vào khoảng 18 đôla 81 cent.

Hố ngăn cách giữa lương của những người điều hành các công ty gặp khó khăn tài chánh, và lương của các công nhân viên, là những người thọ thuế, và tiền đóng thuế đó lại được sử dụng để cứu nguy cho những công ty, đã dấy lên một làn sóng chỉ trích tại Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG