Đường dẫn truy cập

Pakistan sẽ không trục xuất 5 thanh niên Mỹ bị bắt


<!-- IMAGE -->

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan nói rằng 5 thanh niên Mỹ bị bắt trong tỉnh Punjab của Pakistan trong tuần này, vì bị nghị tìm cách gia nhập các nhóm Hồi giáo tranh đấu bạo động, sẽ không bị trục xuất ngay lập tức.

Nói chuyện tại một cuộc họp báo hôm thứ sáu, Bộ trưởng Rehman Malik nói rằng trước tiên các giới chức địa phương sẽ quyết định liệu những người này có vi phạm bất cứ luật nào hay không.

Các nhân viên thuộc Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ, FBI, ở Pakistan cũng bắt đầu điều tra các thanh niên đang bị giam giữ trong thành phố Sargodha của Pakistan.

Những người này bị bắt hôm thứ tư tại nhà của thủ lãnh nhóm Jaish-e-Muhammad, một nhóm tranh đấu bạo động bị cấm hoạt động.

Các giới chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng còn có một người Mỹ khác nữa bị bắt trong vụ lục soát.

Phát ngôn viên của đền thờ Hồi giáo trong thành phố Alexandria, bang Virginia, nơi gia đình của các thanh niên này đến cầu nguyện, yêu cầu trả các thanh niên này trở về an toàn. Phát ngôn viên Essam Tellawi nói rằng đền thờ cũng đang điều tra vụ này.

Cảnh sát trưởng thành phố Sargodha Usman Anwar được trích lời nói rằng thanh niên Mỹ này đã sử dụng 'YouTube' và các trang mạng khác để tìm cách tiếp xúc với các thành phần tranh đấu bạo động ở Pakistan trước khi đi nước ngoài.

Các giới chức địa phương cho biết những người này tuyên bố họ đến Pakistan để tham gia cuộc 'thánh chiến.'

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG